Cheese Fondue
Ingredients Emmental Cheese 1 ถ้วยGruy่re Cheese 2 ถ้วยกระเทียมโขลกละเอียด แล้วคั้นน้ำ 2 ช้อนโต๊ะไวน์ขาว 1 1/2 ถ้วยน้ำมะนาว 1 ช้อนชาแป้งข้าวโพด 2 ช้อนชาเหล้า Kirsch (เหล้าเชอร์รี่) 1/2 ถ้วยพริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชาลูกจันทน์ป่น 1/4 ช้อนชา ขนมปังแผ่นหนาหั่นลูกเต๋าMethods 1. ขูดชีสทั้ง 2 ชนิด พักไว้2. ต้มไวน์ขาวกับน้ำมะนาวให้เดือด ใส่น้ำกระเทียมและชีสทั้ง 2 ชนิด3. ผสมแป้งข้าวโพดกับเหล้า Kirsch คนให้แป้งข้าวโพดละลาย เทใส่ในหม้อชีส ปรุงรสด้วยพริกไทยและลูกจันทน์ ต้มจนข้นเป็นครีม4. เทใส่หม้อฟองดูที่มีไฟแอลกอฮอล์ เสิร์ฟพร้อมขนมปัง